• en
  • vi

Tập đoàn AKYN: Kiến tạo giá trị đích thực trong ngành dịch vụ hiếu khách tại Việt Nam

“Xây dựng đội ngũ nhân viên với tinh thần khởi nghiệp, có sức mạnh sáng tạo, chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm để mang lại động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp – đó là cách tôi bắt đầu hành trình của mình cùng tất cả thành viên tại AKYN Group”. Bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc của AKYN Group mở đầu câu chuyện về khát vọng phát triển AKYN trở thành một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Khởi đầu mạnh mẽ và đầy nội lực với thương hiệu tự sáng lập và quản lý

Là một start-up trong ngành dịch vụ khách sạn, AKYN Group chính thức ra mắt thị trường với thương hiệu khách sạn đầu tiên The Secret Côn Đảo vào tháng 8 vừa qua. Trong thời điểm ngành du lịch đang bị nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng tạm ngưng hoạt động hoặc chỉ duy trì một phần hoạt động, The Secret Côn Đảo vẫn quyết định mở cửa toàn bộ khách sạn với 197 phòng và 4 nhà hàng. Ấn tượng hơn khi trong những tháng vừa qua, The Secret Côn Đảo được ghi nhận như một địa điểm lưu trú yêu thích tại Côn Đảo với công suất phòng hàng tháng luôn đạt mức cao và ổn định. “Kết quả này chính là động lực tích cực cho một thương hiệu đầu tiên do chính AKYN sáng lập và quản lý”, bà Thư chia sẻ, “Lão Tử đã nói: Hành trình ngàn dặm nào cũng bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Và chúng tôi đã bắt đầu hành trình đó từ The Secret Côn Đảo với tất cả tâm huyết. Những tín hiệu tốt của thị trường đã trả lời cho những nỗ lực của chúng tôi”.

Thay vì chọn một thương hiệu quốc tế để hợp tác phát triển và mở cửa cho dự án đầu tiên, AKYN Group đã chọn cho mình hướng đi riêng với thương hiệu tự sáng lập và quản lý, The Secret. “Tôi muốn AKYN khởi đầu mạnh mẽ và độc lập bằng thương hiệu của chính mình. Phải nói rằng đó là một phép thử đầy thử thách với cá nhân tôi – một người trẻ đam mê du lịch nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn, và đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành hơn khi tôi tham gia cùng các cộng sự trong mọi quy trình của dự án”, bà Thư cho biết. “Mang đến những giá trị đích thực trong ngành dịch vụ hiếu khách là mục tiêu của AKYN Group. Tại The Secret Côn Đảo, chúng tôi hiện thực hóa điều này thông qua chất lượng dịch vụ và tinh thần phục vụ tận tâm, chú trọng đến cảm nhận và trải nghiệm cá nhân cho từng đối tượng du khách, dù đó là khách hành hương đến vùng đất thiêng, du khách trẻ yêu thích du lịch khám phá, những gia đình tìm kiếm kỳ nghỉ cuối tuần hay các cặp đôi muốn tận hưởng một kỳ nghỉ lãng mạn”.

Tọa lạc bên bờ biển ngay trung tâm thị trấn Côn Đảo, khách sạn tạo ấn tượng đặc biệt với thiết kế đương đại kết hợp hài hòa cùng kiến trúc di sản, mang đến không gian nghỉ dưỡng sang trọng, thanh lịch, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, The Secret tự hào giới thiệu khu biệt thự thời thuộc Pháp gần 100 năm tuổi được tôn tạo thành The Secret Villa và nhà hàng The Secret, là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Côn Đảo.

Phát triển vươn tầm quốc tế với những thương hiệu đẳng cấp

AKYN là một tập đoàn khách sạn hiện đại, năng động, với tư duy mang tầm quốc tế cùng sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa địa phương. Trong chiến lược dài hạn, AKYN định hướng phát triển các dòng thương hiệu đẳng cấp và khác biệt, với thiết kế độc đáo và dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm các thương hiệu quốc tế được quản lý bởi các Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, và các thương hiệu được sáng lập và quản lý trực tiếp bởi AKYN Group.

Theo bà Thư, kế hoạch trong 5 năm đến, AKYN Group sẽ mở thêm nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cho những phân khúc thị trường khác nhau tại các điểm đến hấp dẫn như Hội An, Quy Nhơn, Cam Ranh, Long Hải, Đà Lạt và Thành Phố Hồ Chí Minh, tham gia thị trường khách sạn tại Việt Nam với khoảng 1.000 phòng mới. Trong đó phải kể đến những dự án đang hợp tác cùng Marriott, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, bao gồm: Courtyard Quy Nhơn, Marriott Saigon và Courtyard Phước Hải …

Việc hợp tác với các thương hiệu quốc tế mở ra cho AKYN Group những cơ hội mới tiếp cận những xu hướng, dịch vụ của ngành công nghiệp khách sạn trên thế giới. Qua đó, chắc lọc những yếu tố tinh hoa cũng như điều chỉnh xu hướng phù hợp với thị trường Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp và tinh tế nhất.

Đặc biệt, ở mỗi điểm đến, các dự án của AKYN luôn tìm kiếm, kết nối hài hòa những giá trị của thiên nhiên, con người và văn hóa bản địa. “AKYN Group không chỉ là nhà đầu tư, mà còn đóng vai trò là người quản lý đầy tâm huyết tại các điểm đến mà chúng tôi đang hoạt động. Cùng với các đối tác địa phương, chúng tôi đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển du lịch cộng đồng”, bà Thư nhấn mạnh.

Xây dựng một tập thể AKYN chuyên nghiệp, sáng tạo và trách nhiệm

Có thể khẳng định rằng con người chính là yếu tố then chốt cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Tại AKYN Group, ý nghĩa ấy được thể hiện sâu sắc ngay trong tên của Tập đoàn. “AKYN” được phát triển trên từ “AKIN”, trong đó chữ “I” được thay thế bằng “Y” để làm rõ định hướng một tập thể sáng tạo nhưng vẫn có sự kết nối giữa các thành viên tạo nên nguồn năng lượng tích cực góp phần xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh.

Chia sẻ câu chuyện về phát triển nguồn nhân lực, bà Thư cho biết: “Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trong nước và quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm về xây dựng, quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chúng tôi muốn tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, nơi mỗi cá nhân cảm thấy được khích lệ phát huy tốt nhất năng lực của mình với tinh thần năng động và đổi mới. Tôn trọng sự đa dạng chính là cách tuyệt vời giúp mọi người thấu hiểu và hợp tác cùng nhau. Đó chính là chất xúc tác cho sự ra đời của những ý tưởng mới trong công việc cũng như sự hài hòa trong ứng xử giúp nâng cao năng suất cá nhân và thúc đẩy việc kinh doanh nhanh và hiệu quả. Để có một AKYN vươn tầm quốc tế, mang đến những giá trị đích thực trong ngành hiếu khách tại Việt Nam ngày mai, tôi tin chắc chắn rằng sức mạnh và năng lượng ấy đến từ chính những con người đang đồng hành và nỗ lực cùng tôi hôm nay.”

Other articles