• en
  • vi

Chạy bộ và du lịch trải nghiệm với Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2023

Được tổ chức tại Côn Đảo vào ngày 20/08/2023, giải chạy Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2023 mang đến một trải nghiệm du lịch kết hợp thể thao tuyệt vời cho những du khách hiện đại yêu thích bộ môn marathon.

Sáng ngày 20/08/2023 tại Côn Đảo, hơn 150 vận động viên bao gồm du khách, cư dân và các gương mặt runner quen thuộc đã cùng tham gia cung đường chạy Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2023. Giải chạy do AKYN Hospitality Group phối hợp tổ chức cùng khách sạn The Secret Côn Đảo với sự đồng hành của các đơn vị Vrun, Greenland Travel và P2P Digital với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, du khách về giá trị và tầm quan trọng của hoạt động bảo tồn rùa biển, kết hợp quảng bá điểm đến và thu hút khách du lịch.

Tham dự sự kiện, hoa hậu Đoàn Thu Thủy – Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 và chị Nga Võ – runner đến từ adidas Runner Saigon rất hào hứng khi là người truyền cảm hứng, niềm đam mê thể thao nói chung và bộ môn chạy bộ marathon nói riêng đến cộng đồng, đặc biệt thông qua một sự kiện kết hợp thông điệp sống lành mạnh và bảo vệ môi trường như Save Turtles Run.

Xuất phát từ khách sạn The Secret Côn Đảo, cung đường chạy của Save Turtles Run 2023 gồm 2 cự ly 5KM và 15KM, lần lượt đi qua những điểm tham quan, di tích lịch sử nổi tiếng của Côn Đảo như cụm Di tích nhà tù Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Keo, hồ Quang Trung – hồ nước ngọt lớn nhất đảo, cầu tàu 914 lịch sử… Tất cả vận động viên đã có một hành trình đầy cảm xúc khi vừa được chạy bộ vừa có thể khám phá điểm đến Côn Đảo một cách trọn vẹn và chân thật nhất.

Kết thúc sự kiện, đại diện Tập đoàn AKYN và khách sạn The Secret Côn Đảo đã trao tặng hơn 130 triệu đồng cho Ban Quản lý Vườn Quốc Gia để phục vụ công tác bảo tồn rùa biển. Toàn bộ số tiền đóng góp đến từ sự đóng góp của các cá nhân tham dự giải chạy trực tuyến, giải chạy tại Côn Đảo và nguồn kinh phí của đơn vị tổ chức. Ông Nguyễn Khắc Pho, Giám đốc Vườn Quốc Gia Côn Đảo chia sẻ “Côn Đảo là một hòn đảo rất xanh, sạch và đẹp nhờ các giá trị về lịch sử, thiên nhiên, văn hóa và con người nơi đây. Vì thế giải Chạy Bộ Vì Rùa Biển do Tập đoàn AKYN khởi xướng sẽ góp phần làm cho hình ảnh thiên nhiên, con người Côn Đảo ngày càng đẹp đẽ hơn, khỏe mạnh hơn, sống chan hòa và có ý nghĩa hơn. Đây còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao để cho Vườn Quốc Gia Côn Đảo tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ rùa biển, góp phần bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái bền vững ở Côn Đảo.”

“Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển” là hoạt động thường niên của AKYN Hospitality Group và khách sạn The Secret Côn Đảo nhằm lan tỏa lối sống lành mạnh và quảng bá Côn Đảo như một điểm đến lý tưởng cho lữ khách hiện đại với những hoạt động trải nghiệm khám phá năng động và mới lạ. Chương trình “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển” cũng tiêu biểu cho giá trị cốt lõi “Hành động trách nhiệm” của khách sạn và Tập đoàn đối với môi trường và xã hội địa phương.” bà Trần Thị Phương Mai, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị Tập đoàn AKYN cho biết. Với mục tiêu xây dựng những giá trị đích thực trong ngành dịch vụ hiếu khách, AKYN Hospitality Group sẽ đóng vai trò là nhà quản lý có trách nhiệm tại điểm đến mà tập đoàn đang hoạt động, nỗ lực để mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, nhân viên, đối tác kinh doanh, cộng đồng và đất nước.

* Trước đó, giải chạy trực tuyến Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển diễn ra từ ngày 01/07 đến 07/08/2023 trên nền tảng Vrun đã thu hút 1,150 vận động viên tham dự, với tổng số cự ly hoàn thành là 133,947km.

Other articles